Cách làm vịt quay ngon tại nhà

Cách làm vịt quay ngon tại nhà

Món vịt quay chảo giòn là món dẽ làm và rất hợp với thời tiết mát mẻ. hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Vịt: 1 con, rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh sau đó bổ vịt làm đôi

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Rượu trắng: 1 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

– Ớt bằm: 2 thìa cà phê

– Tiêu: 1 thìa cà phê

– Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê, bóc vỏ

– Dầu hào: 3 thìa cà phê

– Bột ngũ vị: 1 thìa cà phê, mật ong: 3 thìa cà phê

– Sả: 3-4 củ, bóc bỏ lớp vỏ ngoài

– 1 mẩu gừng, cạo vỏ

Cách làm vịt nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sạch (xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi). Lưu ý khi chọn vịt nên chọn vịt xiêm, thịt mềm ít mỡ, nhiều nạc.

Rang thơm quế hồi thảo quả.

Bước 2: Luộc vịt

Đun nồi nước táu sôi chừng 20 phút cho thơm, thả vịt vào đun 10 phút, sau đó tiếp tục ngâm vịt trong nồi nước táu đến khi vịt mềm.

Vớt vịt ra để thật khô ráo.

Bước 3: Ướp Vịt

Cho tất cả gia vị vào thau trộn đều ,sau đó đeo bao tay nilon xoa màu đều lên mình vịt , hay có thể dùng cọ nhúng nước ướp quyét đều lên mình vịt , sau đó treo vịt lên cho khô.

Bước 4: Quay vịt

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, dầu sôi thả vịt vào, xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp. Lưu ý, nên chiên ngập dầu, ban đầu để lửa to sau đó giảm nhỏ lửa để vịt tiếp tục chín bên trong.

Vịt chín vớt ra ráo dầu, chặt vừa ăn.

Xem thêm :  Cá trắm đen nấu món gì ngon nhất

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Chặt vịt ra đĩa và bầy sao cho đẹp mắt .

Món Vịt quay được ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì , bánh bao

Cách làm món vịt quay bằng chảo thơm ngon lạ miệng với thời gian chế biến thật nhanh gọn. Bạn có thể thay đổi món ăn sao cho luôn có được sự hấp dẫn trong gian bếp của bạn

Chúc các bạn ngon miệng

Các bạn có thêt tham khảo : Máy cư xướng

Chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ: 0899.020.616 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *