Cách làm vịt quay ngon tại nhà
Món vịt quay chảo giòn là món dẽ làm và rất hợp với thời tiết mát mẻ. hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Vịt: 1 con, rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh sau đó bổ vịt làm đôi
– Dầu ăn: 2 thìa cà phê
– Rượu trắng: 1 thìa cà phê
– Muối: 1 thìa cà phê
– Ớt bằm: 2 thìa cà phê
– Tiêu: 1 thìa cà phê
– Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê, bóc vỏ
– Dầu hào: 3 thìa cà phê
– Bột ngũ vị: 1 thìa cà phê, mật ong: 3 thìa cà phê
– Sả: 3-4 củ, bóc bỏ lớp vỏ ngoài
– 1 mẩu gừng, cạo vỏ
Cách làm vịt nướng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt làm sạch (xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi). Lưu ý khi chọn vịt nên chọn vịt xiêm, thịt mềm ít mỡ, nhiều nạc.
Rang thơm quế hồi thảo quả.
Bước 2: Luộc vịt
Đun nồi nước táu sôi chừng 20 phút cho thơm, thả vịt vào đun 10 phút, sau đó tiếp tục ngâm vịt trong nồi nước táu đến khi vịt mềm.
Vớt vịt ra để thật khô ráo.
Bước 3: Ướp Vịt
Cho tất cả gia vị vào thau trộn đều ,sau đó đeo bao tay nilon xoa màu đều lên mình vịt , hay có thể dùng cọ nhúng nước ướp quyét đều lên mình vịt , sau đó treo vịt lên cho khô.
Bước 4: Quay vịt
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, dầu sôi thả vịt vào, xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp. Lưu ý, nên chiên ngập dầu, ban đầu để lửa to sau đó giảm nhỏ lửa để vịt tiếp tục chín bên trong.
Vịt chín vớt ra ráo dầu, chặt vừa ăn.
Xem thêm : Cá trắm đen nấu món gì ngon nhất
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Chặt vịt ra đĩa và bầy sao cho đẹp mắt .
Món Vịt quay được ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì , bánh bao
Cách làm món vịt quay bằng chảo thơm ngon lạ miệng với thời gian chế biến thật nhanh gọn. Bạn có thể thay đổi món ăn sao cho luôn có được sự hấp dẫn trong gian bếp của bạn
Chúc các bạn ngon miệng
Các bạn có thêt tham khảo : Máy cư xướng
Chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ: 0899.020.616 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!