Cách làm mọc không cần bột nở

Cách làm mọc không cần bột nở

 Giò sống là nguyên liệu phổ biến trong các công thức chế biến món ăn của ẩm thực Việt Nam. Nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món khác nhau với hương vị đặc trưng khiến nhiều thực khách yêu thích. Vậy giò sống là gì? Cách làm giò sống như thế nào cho dai ngon, đảm bảo vệ sinh? Đó cũng là những gì chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Nguyên Liệu Làm Giò Sống

  • 1kg thịt heo vừa nạc vừa mỡ xay sẵn hoặc chọn thịt ngon rồi nhờ người bán hàng xay giúp
  • 10 thìa canh dầu ăn
  • 6 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 4 thìa cà phê đường
  • 2 thìa canh bột khoai tây hoặc bột năng
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • 10 thìa canh nước đá lạnh

Cách Làm Giò Sống Dai Ngon

Bước 1: Thịt mua về, bạn đem bỏ vào ngăn đông đá 30 phút và sau đó đem ra xay lại lần nữa cho mịn. Nếu các bạn không thích giò sống quá nhuyễn thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Cho tất cả phần dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu xay vào thau cùng với thịt và trộn thật đều bằng muỗng hay bằng tay trong vòng 5 phút.

Bước 3: Lấy nước trong tủ lạnh thật lạnh hòa chung với bột khoai tây hay bột năng và bột nổi. Sau đó, đổ chén nước và bột vào thau thịt. Lúc này, bạn đeo găng tay vào và tiến hành vừa trộn vừa quết mịn nhuyễn, cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo.

Bước 4: Sau khi quết thịt đạt đến độ dẻo yêu thích, bạn cho thịt vào hộp nhựa, dàn trải đều và cho vào tủ đông chừng 3 tiếng đồng hồ cho thịt đông cứng. Khi thịt đông đá thì lấy ra, để cho thịt rã đông hoặc bạn có thể bẻ từng miếng hay dùng dao cắt nhỏ rồi cho vào máy đánh trứng để bàn (standmixer) dùng miếng bẹt quết. Bạn quết ở số 1 hay số 2 khoảng vài phút cho đến khi thịt quyện vào nhau, sau đó tăng số lên đánh cho nhuyễn nhừ khoảng vài phút nữa. Đây là bước quan trọng quyết định chất lượng của giò sống, quết đều và đúng nhịp để giò sống dai và thơm hơn khi chế biến. Bạn nhớ quết cho đến khi thịt thật mịn vậy là xong phần giò sống.

Với các bước hướng dẫn cách làm giò sống đơn giản mà Tân Minh vừa chia sẻ. hi vọng bạn sẽ có mẻ giò sống thành công ngay từ lần đầu thực hiện! Chúc các bạn thành công

Với món giò sống này bạn đã có thể làm giò luộc hay các món giò mọc khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *