MÁY HÚT CHÂN KHÔNG

Xem tất cả 28 kết quả

5
5
5
5
5
5
5
5

MÁY HÚT CHÂN KHÔNG  là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi, kết hợp quá trình hàn kín miệng túi giúp thực phẩm được bảo quản kín, không bị vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Phân loại:

  • Máy hút chân không gia đình
  • Máy hút chân không chè
  • Máy hút chân không công nghiệp
  • Máy hút chân không vòi ngoài

Công dụng:

  • Ngăn cản quá trình oxi hoá thực phẩm
  • Tránh lẫn mùi giữa các loại thực phẩm
  • Hút chân không kết hợp trữ đông thực phẩm giúp góp phần giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi tăng thời gian bảo quản thực phẩm lên đến 3 – 5 lần so với cách bảo quản thông thường.

Máy hút chân không hút được hầu hết các loại thực phẩm:

  • Thực phẩm khô như: Lạp xưởng, xúc xích, cá khô, chè/trà, các loại hạt điều, hạt hướng dương,… bạn có thể bảo quản từ 6 tháng – 2 năm. Tuy nhiên bạn cần bản quản tại điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ và độ ẩm quá cao.
  • Thực phẩm tươi sống như: Thịt, cá,… sau khi rửa sạch, hút chân không và kết hợp cấp đông thực phẩm, tùy từng loại bạn có thể bảo quản tối đa từ 1 – 3 tuần. 
  • Rau củ, trái cây: Sau khi sơ chế rửa sạch để ráo, bạn hãy cho vào túi và hút chân không, sau đó bảo quản chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 0 – 4 độ C là có thể giữ được tươi ngon trong 4 – 7 ngày.
  • Thực phẩm đã nấu chín: Với thực phẩm vừa nấu chín, bạn để nguội trước khi cho vào túi hút, không nên đun sôi thức ăn rồi cho ngay vào túi vì chất nhựa của túi có thể phản ứng hóa học với thực phẩm nóng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.