MÁY CHẾ BIẾN THỊT
MÁY CHẾ BIẾN THỊT
MÁY CHẾ BIẾN THỊT
MÁY CƯA XƯƠNG
MÁY CHẾ BIẾN THỊT
MÁY CHẾ BIẾN THỊT
MÁY CHẾ BIẾN THỊT
MÁY CHẾ BIẾN THỊT
MÁY CHẾ BIẾN THỊT
MÁY CHẾ BIẾN THỊT
Máy cưa xương hay còn gọi là máy cưa thịt, cắt cá đông lạnh, máy cưa thực phẩm,… là thiết bị chuyên dùng để cắt khối xương, khổ thịt lớn đông lạnh thành những miếng nhỏ, đều nhau theo các kích cỡ phù hợp với nhu cầu chế biến.
Máy có thể cắt tốt xương sườn, xương ống, xương chân giò, thực phẩm đông lạnh,… và cả xương bò cỡ lớn.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cưa xương công nghiệp
Một chiếc máy cắt xương, cắt thực phẩm đông lạnh sẽ có cấu tạo gồm các thành phần sau:
- Mặt bàn máy
- Thang đo độ dày lát cắt
- Cần chỉnh độ dày lát cắt
- Cần chỉnh độ căng lưỡi cưa
- Bàn đà lắp lưỡi cưa
- Núm mở hộp máy cắt xương
- Lưỡi cưa
- Đá dẫn hướng lưỡi cưa
- Lược cạo vụn xương
- Động cơ (motor)
- Công tắc, đèn báo
- Khay đựng vụn xương
- Buli trên, buli dưới
- Chân đế, bánh xe
Máy cưa xương hoạt động theo nguyên lý truyền động bánh răng. Khi máy được cấp nguồn điện, chuyển động quay của động cơ sẽ được chuyển đổi thành chuyển động tịnh tiến. Bộ bánh răng kết hợp với nhau tạo ra sự chuyển động ăn khớp theo dạng khép cứng vào nhau, làm quay lưỡi dao cắt mà không gây ra độ trơn trượt. Lúc này, người dùng chỉ cần đẩy khúc xương hay khối thực phẩm tiến dần vào lưỡi cưa đang quay là sẽ nhanh chóng thu được những đoạn xương nhỏ, kích cỡ đều nhau, không bị vụn nát.