Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống QX-250 an toàn

Máy thái thịt tươi sống QX-250 là dòng máy thái thịt công nghiệp tự động được phân phối bỏi Cơ Khí hải Hưng có khả năng đáp ứng nhu cầu thái số lượng lớn thịt nhanh và hiệu quả. Sản phẩm phù hợp với các cửa hàng, siêu thị thực phẩm, nhà hàng ăn uống

Một số ưu điểm nổi trội của máy thái thịt tươi sống QX-250:

  • Khung máy làm hoàn toàn bằng inox có độ bền cao, không gỉ sét và dễ dàng lau chùi. Bộ dao với nhiều kích thước làm bằng thép trắng và rất sắc bén, cắt được nhiều loại thịt theo kích thước mong muốn.
  • Máy có thiết kế an toàn. Có ba loại nút là công tắc nguồn màu xanh, công tắc dừng khẩn cấp (màu đỏ) và nút khởi động. Khi nhấn nút đỏ, máy sẽ tự động ngắt. Và để khởi động lại bạn xoay nhẹ nút đỏ theo chiều kim đồng hồ thì nút tự bật ra và lúc này nhấn nút On, máy sẽ bình thường.
  • Máy xắt thịt tươi sống QX-250 có năng suất cao, thái lát mỏng và đều. Được trang bị motor với công suất lớn là 750W, hoạt động với tốc độ 190 vòng/phút, máy có khả năng thái liên tục tới 250kg thịt/giờ. Ngoài ra, còn thái được nhiều dạng như xắt lát mỏng, xắt sợi, xắt hạt lựu.
  • Máy có khả năng cảm ứng từ rất an toàn. Máy sẽ không hoạt động nếu bạn không lắp khay đựng thịt đúng cách.
  • Có thể tháo rời và vệ sinh máy một cách dễ dàng. Lưỡi dao sau khi sử dụng cần được vệ sinh sạch sẽ. Điều này giúp bảo vệ máy lâu bền và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống QX-250 an toàn

Bước 1: Kiểm tra máy trước khi sử dụng. Đây là bước quan trọng trước khi vận hành máy để đảm bảo an toàn cho người dùng và cho máy.

– Kiểm tra dây cắm điện có bị hở, đứt hay rò rỉ điện không. Sau đó kiểm tra nguồn điện có đủ yêu cầu để kết nối với máy thái thịt không.

– Kiểm tra bộ lưỡi dao: Kiểm tra dao có sạch sẽ, có bị gãy, sứt mẻ hay lưỡi dao có bị cùn không.

– Cho máy chạy thử trước khi thái để kiểm tra hoạt động của máy.

Bước 2: Cách sử dụng máy thái thịt tươi sống QX-250

Sau khi kiểm tra hoàn chỉnh, bắt đầu cho thịt vào thái.

– Ấn công tắc an toàn sau đó khởi động máy và bắt đầu thái thịt.

– Cắt thịt thành những miếng vừa với lỗ cho thịt vào trên khay của máy thái thịt.

– Cho thịt vào khay rồi dùng tay hoặc que đẩy thịt xuống lưỡi dao.

– Dùng khay để hứng thịt bên dưới máy.

Bước 3:Thay thế các bộ lưỡi dao

– Tắt nút nguồn máy, rồi tháo nắp đậy ra.

– Dùng tay vặn 2 cái chốt ở 2 trục ra và  nhẹ nhàng tháo bộ lưỡi dao ra.

– Lắp bộ lưỡi dao khác vào và vặn chốt thật chắc.

Dao có độ sắc bén cao nên trong quá trình thay lưỡi phải hết sức cẩn thận để tránh xảy ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *