Máy thái thịt là gì?
Máy thái thịt còn được gọi là máy cắt lát, máy thái đồ nguội hoặc đơn giản là máy thái lát, là một công cụ được sử dụng trong các cửa hàng bán thịt và cửa hàng bán đồ nguội để thái thịt, xúc xích, pho mát và các sản phẩm đồ nguội khác.
Máy cắt thịt là dòng máy chuyên dụng được dùng để thái tất cả các loại thịt, như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, … Máy thái và cho ra những lát thịt mỏng với khổ to, để xào nấu, nướng, làm bít tết … những lát thịt mỏng, đều nhau, vừa đảm bảo gu thẩm mỹ lại làm tăng cảm giác hấp dẫn, ngon miệng cho người thưởng thức.
Máy bao gồm:
- Máy cắt thịt đông lạnh
- Máy cắt thịt tươi sống
Ưu điểm của máy cắt lát thịt
Máy cắt thịt được ưa chuộng cũng bởi nhiều tính năng hữu ích mà nó mang lại, cũng điểm những ưu điểm tuyệt vời của loại máy này nhé:
-
Chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền, chống gỉ khi sử dụng
-
Tốc độ thái cực nhanh nhờ động cơ mạnh mẽ, tạo công suất lớn để cắt các khối thịt dễ dàng.
-
Tiết kiệm thời gian và nhân công
-
Cắt giảm chi phí trong kinh doanh
-
Dễ dàng vệ sinh với các thành phần cấu tạo có thể tháo dời
-
Vô cùng an toàn khi sử dụng
-
Hiệu suất ước tính nhanh gấp 3-5 lần so với phương pháp thủ công.
-
Cắt thịt nhanh, đều và đẹp.
-
Cắt được nhiều loại thực phẩm khác nhau
-
Máy có thể sử dụng lâu dài mà không lo hư hỏng.
-
Thiết kế gọn gàng.
-
Thao tác đơn giản, dễ sử dụng
Máy thái thịt đông lạnh
– Máy cắt thịt đông lạnh được sử dụng để thái các loại thịt đông lạnh, nếu thịt mềm hay tươi sống, muốn thái trên máy này thì cần làm đông lạnh trước khi sử dụng.
– Máy cắt thịt đông lạnh có thể thái được lát mỏng từ 1mm đến 15mm thích hợp để làm nhiều món ăn mà không cần phải thay lưỡi dao và người sử dụng có thể điều chỉnh độ dày mỏng của miếng thịt trên cùng một máy.
Máy cắt thịt tươi sống
– Máy được sử dụng để thái thịt tươi sống, có thể thái được tất cả các loại thịt mà đã được lọc xương hoặc gân hay sụn. Bởi vì xương hay gân sẽ làm hỏng lưỡi dao và om motor. Người sử dụng có thể thái được thịt mềm bằng cách sử dụng máy cắt thịt tươi sống mà không cần thiết phải qua sơ chế.
– Máy có một bộ dao bao gồm khoảng 40-82 lưỡi dao, trong đó, mỗi lần máy thái được khoảng 40-50 lát thịt.
– Lưỡi dao của máy được làm bằng thép gió, có hình dáng tròn và lưỡi nằm ở phía ngoài cũng vô cùng sắc bén. Các lưỡi dao được ghép với nhau, độ dày mỏng được đánh dấu bởi các long đen ngăn cách ở giữa 2 lưỡi dao. Long đen này cũng chính là độ dày mỏng của miếng thịt.
– Máy thái với công suất cao từ 100-200 kg thịt/1 giờ, do đó thiết bị này được sử dụng rất nhiều tại các xưởng hoặc cơ sở sản xuất thịt với sản lượng lớn.
– Tuy nhiên khi sử dụng máy thái thịt tươi sống, nếu bạn muốn điều chỉnh độ dày mỏng của thớ thịt thì cần phải có kỹ thuật mới điều chỉnh được.
Máy thái thịt tại Cơ Khí Hải Hưng được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi những tính năng và công dụng của nó đã làm hài lòng người tiêu dùng, đồng thời giá cả lại vô cùng phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Hãy liên hệ ngay tới só Hotline: 0899.020.616 để được nhân viên tư vấn hoàn toàn miễn phí.